TIN TỨC

7:48:09 15/01/2018

 

Cuộc thảo luận về Chương trình Định cư Đầu tư EB-5 đã là trung tâm về trì hoãn cải cách kéo dài 2 năm vừa qua. Nhưng trong khi Quốc hội tiếp tục trì hoãn ra quyết định về thay đổi chương trình, các chủ đầu tư đã hăng hái tìm cách tiếp cận nguồn vốn giá rẻ này.

Sự bất định bao trùm cải cách và ra hạn lâu dài của chương trình đã cản trở những chủ đầu tư mới. Tuy nhiên, các chủ đầu tư theo mùa vụ đã dùng EB-5 trước đây vẫn rất tích cực trên thị trường, theo Roy Carrasquillo, một thành viên của cơ sở cung cấp dịch vụ đầu tư định cư tại Cozen O’Connor, thành phố New York.

“Mặc dù có các thử thách và sự thạt là chúng ta hiểu luật hiện nay đang trong tình trạng bất định, môi trường cho EB-5 rất lành mạnh,” theo Julian Montero, một cộng sự và phó chủ tịch tại văn phòng Miami của Saul Ewing Arnstein & Lehr, và là một thành viên của nhóm tư vấn và giao dịch doanh nghiệp và nhóm thực hành định cư thuộc công ty. Saul Ewing Arnstein & Lehr hiện đang có 2 khách hàng chủ đầu tư hiện trong quá trình hoàn thiện hồ sơ cho các dự án xây dựng khách sạn tại Nam Florida. “Mặc dù có nhiễu tạp, vẫn có hoạt động EB-5”, ông này cho biết.

Được giới thiệu lần đầu như một phần của Luật Định cư 1990, EB-5 là một chương trình khuyến khích đầu tư nước ngoài vào Mỹ, đổi thẻ xanh cho vốn. Thông thường, tiền vốn từ EB-5 được dùng để phát triển kinh tế và tạo ra việc làm, đặc biết tại khu vực nông thôn với tỉ lệ thất nghiệp cao. Số liệu gần đây nhất được công bố cho năm 2013-14 cho thấy hơn 11,000 nhà đầu tư nhập cư cung cấp $5.8 tỷ tiền vốn cho 562 dự án EB-5 còn hoạt động đã tạo ra tổng cộng 174,000 việc làm, theo một báo cáo hồi tháng 1/2017 của Bộ Thương mại Mỹ.

Thị trường EB-5 tiếp tục tiến triển

Mặc dù khả năng cải cách đã chiếm phần lớn thảo luận về EB-5, thị trường đã thích ứng với những chuyển biến lớn khác. Điểm quan trọng với chủ đầu tư là EB-5 tượng trưng cho một nguồn vốn tổng hợp giá thấp, với giá chỉ 5-7% so với 10-12% đối với vốn tổng hợp thông thường. Chủ đầu tư đã cố gắng mở rộng mạng lưới nhà đầu tư EB-5 do các nhà đầu tư Trung Quốc giảm quan tâm. Trung Quốc đã là một nguồn vốn EB-5 chủ đạo, chiếm khoảng 75% thị trường, theo Montero.

Mỗi nước được chia một phần trong số visa EB-5 mà công dân của nước đó có thể nhận. Một khi đạt tới số lượng tối đa, visa sẽ đi vào quá trình lùi lại, thực tế là chỗ tắc khi mọi người phải đợi lâu hơn để nhận visa. Trung Quốc đạt tới quá trình lùi lại vào 2014. “Yếu tố này chắc chắn có hiệu ứng làm nhụt chí các nhà đầu tư Trung Quốc, phải đầu tư bây giờ và có thể phải đợi 7-10 năm hoặc hơn trước khi họ nhận được lợi ích,” theo Montero. Thời gia đợi thông thươngf cho nhà đầu tư từ các nước khác là 5 đến 7 năm.

Bước lùi từ các nhà đầu tư Trung Quốc buộc chủ đầu tư mở rộng các hoạt động gây quỹ EB-5 đến các nước khác, và cũng giảm số tiền kêu gọi vốn. Trong quá khứ, chủ đầu tư quảng bá các thương vụ rất lớn từ $50 triệu đến $100 triệu tại Trung Quốc. Thời gian kéo dài lâu hơn để kêu gọi số tiền lớn như vậy. Vì vậy thương vụ giảm xuống $5 triệu đến $25 triệu, và các chủ đầu tư tích cực quảng bá tại các nước khác. Các khu vực trở nên nóng hơn bao gồm Mỹ Latinh, ví dụ như Venezuela, Columbia và Brazil, cũng như Ấn Độ và một số nước tại Trung Đông.

Theo Carrasquillo, một điều tích cực là dấu hiệu thị trường EB-5 đang chín dần, nhiều người sẵn sàng cho vay hơn để cấp vốn bắc cầu còn thiếu. Tiền vốn từ EB-5 mất nhiều thời gian để kêu gọi và các khoản vay bắc cầu sẽ giúp dự án bắt đầu trong khi tiền EB-5 sẵn sàng. Kêu gọi vốn EB-5 yêu cầu phải tuân thủ luật chứng khoán Mỹ và tốn khoảng 9-12 tháng để sẵn sàng.

Một giới hạn khác

Từ khi chương trình EB-5 chính thức hết hạn vào tháng 9/2015, chương trình đã được gia hạn ngắn trong khi Quốc hội làm việc để thống nhất về cải cách. Lần gia hạn gần nhất kết thúc vào ngày 8 tháng 12. Sẽ là bất ngờ nếu chương trình không được gia hạn ngắn tiếp vào một vài tuần tới.

Một phần lý do gây ra trì hoãn trong cải cách và gia hạn dài đơn giản là vì Quốc hội đã tập trung vào cải cách chăm sóc sức khoẻ, vấn đề cải cách nhập cư nói chung và tới giờ là cải cách thuế. “Chúng ta đều biết là có nhiều vấn đề lớn hơn mà Quốc họi và các chính trị gia nói chung đang phải giải quyết”, theo Montero. Hầu hết nhà làm luật đồng ý rằng cần có thay đổi, nhưng họ vẫn chưa thống nhất được về chi tiết cụ thể.

Cải cách được dự đoán bao gồm tăng số tiền đầu tư hiện tại. Người nước ngoài có thể được nhận visa bằng cách đầu tư tối thiểu $1 triệu vào một dự án hoặc $500,000 nếu vào khu vực được coi là trọng tâm tạo việc làm – Targeted Employment Areas (TEAs). Số tiền tối thiểu không thay đổi từ khi chương trình được giới thiệu từ năm 1990. Dự đoán chung là mức này sẽ tăng nhưng chưa rõ bao nhiêu.

Một điểm khác là định nghĩa vùng trọng tâm tạo việc làm TEA. Tiền đề của tiền đầu tư EB-5 là để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và việc làm tại các khu vực cần. 99% dự án EB-5 là ở các bang và thành phố lớn như California và New York. “Tôi nghĩ EB-5 sẽ ở lại. Lợi ích mang lại việc làm và phát triển kinh tế, mà không tốn tiền thuế của người dân, rất đáng quý”,theo Carasquillo. “Nhưng cùng lúc đó có căng thẳng khi mà các tiểu bang có lợi ích khác nhau”.

Điểm quan trọng thứ ba về cải cách sẽ là việc tuân thủ và giám sát. Các cải cách sẽ giúp chương trình EB-5 nhận được nhiều đầu tư truyền thống hơn, Carrasquilo nói thêm. “Cụ thể về điểm này, nhiều chủ đầu tư và những người dùng vốn đầu tư EB-5 trong dự án hiện đã áp dụng các tiêu chuẩn tốt nhất và các phương phám tuân thủ và giám sát tài chính chặt chẽ”.

Theo Beth Mattson-Teig (2017)

Đăng tại National Real Estate Investor

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2017 All rights reserved. Privacy Policy